มิถุนายน 3, 2023

jokernomal.com

แหล่งรวบรวมความรู้ และความสนุกสนาน

เทคนิคออกกำลังกาย ที่มาแรงในปี 2021

1 min read
เทคนิคออกกำลังกาย ที่มาแรงในปี 2021

เทคนิคออกกำลังกาย ที่มาแรงในปี 2021 การสร้างเป้าหมายในชีวิต เพื่อที่เราจะได้ประสบผลสำเร็จได้อย่างราบรื่น ซึ่งอีกหนึ่งเป้าหมายของสาวๆ ก็จะเป็นการตั้งเป้าหมายในการสร้างหุ่นสวย ฟิตเฟิร์ม การเริ่มต้นที่จะพิชิตหุ่นสวย และสร้างสุขภาพดี ว่าด้วยเรื่องของการออกกำลังกายนั้น ไม่มีขอบเขต เนื่องจาก เราสามารถออกกำลังกายในรูปแบบใดก็ได้โดยไม่มีขีดจำกัด ทั้งนี้เราก็สามารถเลือกรูปแบบในการออกกำลังกายตามรูปแบบที่เราถนัด

รูปแบบการออกกำลังกาย

เทคนิคออกกำลังกาย ที่มาแรงในปี 2021

1.พิลาทิส

เป็นวิธีการออกกำลังกายที่สร้างความแข็งแรงให้โครงสร้างของร่างกาย โดยเน้นความแข็งแรงของแกนกลางของลำตัวที่บริเวณหน้าท้อง สร้างความแข็งแรงให้กระดูกสันหลัง และเพิ่มความแข็งแรงทั่วร่างกาย ของเรานั่นเองค่ะ

ประโยชน์ของพิลาทิส มีประโยชน์มากมายหลายด้าน ไม่ว่าจะในด้านสุขภาพ ร่างกาย หรือช่วยผ่อนคลายจิตใจของคนทุกเพศทุกวัย การออกกำลังกายพิลาทีสยังช่วยพัฒนาบุคลิกภาพ เสริมสร้างและเพิ่มความสมดุลของกล้ามเนื้อ และผ่อนคลายความเครียดและความตึงของกล้ามเนื้ออีกด้วย นอกจากนี้การออกกำลังกายด้วยพิลาทีส 30 นาที จะสามารถช่วยเผาผลาญได้ประมาณ 250 กิโลแคลอรี

เทคนิคออกกำลังกาย ที่มาแรงในปี 2021

2.โยคะ

การออกกำลังกายในรูปแบบของโยคะ เป็นกลุ่มของการประพฤติทางกาย จิตใจ และวิญญาณ ทั้งนี้โยคะถือกำเนิดในอินเดียเมื่อหลายพันปีที่แล้ว โดยในสมัยโบราณนั้น มนุษย์ได้ค้นคว้าเป็นครั้งแรกเกี่ยวกับความเข้าใจในความเป็นอยู่ของตนเอง ในอดีตมีการจารึกถ้อยคำด้วยตัวอักษรความรู้ที่สำคัญๆ ทั้งหมด ถูกส่งผ่านคนรุ่นหนึ่งไปยังอีกรุ่นหนึ่งในรูปแบบของนิทาน ด้วยวิธีการเช่นนี้ความรู้ต่างๆ จึงได้สะสมขึ้นและวัฒนธรรมต่างๆ ได้ถูกพัฒนาขึ้นมา

ประโยชน์ของโยคะ ช่วยเสริมสร้างความยืดหยุ่นของร่างกาย ทำให้เลือดและสารอาหารไปเลี้ยงประสาทไขสันหลังเพิ่ม การฝึกโยคะจะทำให้การทำงานของต่อมต่างๆ รวมทั้งต่อมไร้ท่อทำงานดีขึ้น ท่าของการฝึกโยคะเป็นการยืดเหยียดกล้ามเนื้อตามแบบของโยคะ และมีการสอดคล้องกับการหายใจเป็นการรวมกายและจิตร่วมกัน การฝึกท่าโยคะจะเป็นการฝึกประสาท ความยืดหยุ่น ความแข็งแรง การทรงตัว ลดความอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ ส่งผลให้สุขภาพจิต และสุขภาพกายดีขึ้นด้วย ทั้งนี้หากออกกำลังกายโดยโยคะ 30 นาที เราจะสามารถเผาผลาญแคลอรีได้ประมาณ 250 กิโลแคลอรี

เต้นต่อยมวย

3.เต้นต่อยมวย

การต่อยมวยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการออกกำลังกาย เป็นการออกกำลังกายที่เผาผลาญแคลอรีได้มากกว่าการวิ่งหรือปั่นจักรยาน โดยการออกกำลังกายชนิดนี้ เป็นการออกกำลังกายที่ทำให้กล้ามเนื้อกระชับได้เกือบทุกสัดส่วน แถมยังลดน้ำหนักได้อย่างดี 

ประโยชน์ของการเต้นต่อยมวย สามารถช่วยเผาผลาญแคลอรีได้ถึง 200-300 กิโลแคลอรี เพราะการผสมผสานศิลปะการต่อสู้อย่างมวยไทย เข้ากับจังหวะเพลงที่แสนจะสนุกสนาน ถือว่าเป็นการเพิ่มสีสัน ความตื่นเต้น และอรรถรสให้กับการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ขี้เบื่อทั้งหลายจ้า

เต้นต่อยมวย

4.ซุมบ้า

เป็นการออกกำลังกายแบบแอโรบิก ที่ใช้การเต้ดช้า หรือเร็วสลับกันไปมา ซึ่งเป็นการเต้นที่นิยมในประเทศแถบลาตินอเมริกา ทำให้ผู้เต้นรู้สึกสนุกสนานมากกว่าการออกกำลังกายแบบทั่วไป การเต้นซุมบ้าสามารถเผาผลาญแคลอรีได้มากกว่าการเต้นแอโรบิกและการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ซึ่งในการเต้นซุ้มบ้าในเวลา 1 ชั่วโมงอย่างต่อเนื่อง อาจช่วยเบิร์นแคลอรีได้ประมาณ 300-1,000 กิโลแคลอรี ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นของการเต้น ความต่อเนื่องของท่าเต้น และดัชนีมวลกายของแต่ละบุคคลอีกด้วย

ประโยชน์ของการเต้นซุมบ้า ซุมบ้าเป็นการออกกำลังกายแบบทั้งร่างกาย สามารถช่วยในการลดน้ำหนักเป็นอย่างดี ที่สำคัญคือเสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคภัย ควบคุมความดันโลหิต

แอโรบิกส์

5.แอโรบิกส์

จุดประสงค์เพื่อให้เกิดความยืดหยุ่นและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ทั้งนี้ได้มีการนำการออกกำลังกายหลากหลายท่าทาง เข้ามาประยุกต์ประกอบจังหวะเพลงอย่างเป็นชุดของท่าทางต่างๆ ทำให้เกิดความสนุกสนานและเป็นการได้เหงื่อไปในตัว โดยการเต้นแอโรบิกเป็นการออกกำลังกาย แบบต้องใช้อากาศ คือต้องหายใจในขณะออกกำลังกาย เพื่อนำออกซิเจนไปช่วยในการเผาผลาญคาร์โบไฮเดต ไขมัน และโปรตีน

ประโยชน์ของการเต้นแอโรบิกส์ เป็นการสร้างเสริมสุขภาพ และไม่ได้ถูกจัดให้อยู่ในการฝึกฝนเหมือนในระดับยิม โดยปกติแล้วผู้หญิงเล่นบ่อยกว่าผู้ชาย แม้ว่าจะเป็นการเล่นประกอบเพลง แต่ก็มีความแตกต่างที่ไม่เหมือนการเต้นประกอบเพลงทั่วไป ซึ่งสาวๆ ที่ชื่นชอบการเต้น กิจกรรมนี้ก็น่าสนุกไม่น้อย ทั้งนี้ถ้าเราเต้นแอโรบิกส์ 30 นาที จะช่วยเผาผลาญแคลอรีได้ถึง 300 กิโลแคลอรี

เทคนิคออกกำลังกาย ที่มาแรงในปี 2021

6.แอเรียล โฟลว์

การนำศาสตร์หลายแขนง อย่างโยคะ (Yoga), พิลาทีส (Pilates), การเต้น (Dance), การออกกำลังกายที่เน้นการสร้างความแข็งแรงและสร้างสัดส่วนที่สวยงาม (Calisthenics) และการแสดงที่เหมือนล่องลอยอยู่กลางอากาศ (Aerial Art) มารวมกัน เพื่อให้ร่างกายได้ออกกำลังกายครบในทุกสัดส่วน ด้วยการใช้ผ้าที่มีความปลอดภัย มาให้คุณสาวๆ ได้เคลื่อนไหวท่าทาง โดยเน้นการออกแรงด้วยกล้ามเนื้อทั่วทั้งร่างกาย ตั้งแต่หน้าท้อง ขา แขน รวมไปถึงร่างกายส่วนบน 

ประโยชน์ของแอเรียล โฟลว์ เป็นการเสริมสร้างความสมดุลของร่างกายช่วยให้เราสามารถทรงตัวได้ดีขึ้น อีกทั้งยังเพิ่ม ความกระชับและสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง และช่วยลดอาการปวดข้อต่อ ลดอาการปวดหลังจากออฟฟิศซินโดรมได้ นอกจากนี้ยังทำให้ผ่อนคลายและมีสมาธิมากยิ่งขึ้น และยังช่วยเพิ่มฮอร์โมนแห่งความสุขด้วย ทั้งนี้หากเล่นโยคะฟลาย 30 นาที จะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 250-300 กิโลแคลอรี

เทคนิคออกกำลังกาย ที่มาแรงในปี 2021 ทั้งนี้การออกกำลังกายใน 6 รูปแบบนี้ เป็นรูปแบบที่กำลังมากแรงมากๆในปีนี้ อีกทั้งยังสามารถช่วยในการเผาผลาญแคลลอรี่ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของความยืดหยุ่น การทรงตัวของร่างกายได้เป็นอย่างดี สำหรับสาวๆท่านไหนที่กำลังกังวลว่าจะเลือกออกกำลังกายในรูปแบบไหนดีนั้น ก็นสามารถตัดสินใจจากบทความนี้ได้เลยนะคะ เพราะรูปแบบต่างๆที่เราได้บอกไปนั้น มีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากๆ

ปวดศรีษะ แบบไหนที่อันตราย การปวดศรีษะนั่นถือได้ว่าเป็นโรคยอดฮิตของหลายๆ คน เพราะถ้ารุนแรงก็สามารถสร้างความรำคาญให้กับร่างกายคุณได้ ซึ่งถ้าหากคุรเกิดอาการดังกล่าวอยู่บ่อยครั้ง เมื่อทานยาแล้วไม่หายสักทีอาการนั้นก็กลับมาอีกครั้ง หากคุรปล่อยไว้อาจจะเกิดอาการเรื้อรังและส่งผลเสียในระยะยาวได้

เหตุผลที่ทำให้เกิดไขมันส่วนเกิน  ถ้าหากเราอ้วนขึ้นแล้วจะเกิดผลกระทบต่อสุขภาพอย่างไร การที่เรามีหน้าท้องที่เต็มไปด้วยไขมันกระจายอยู่รอบตัวเรา นั้นอาจจะทำให้เราอึดอัดบ้างเป็นบางเวลา และเกิดความเครียดว่าหุ่นไม่สวยรูปร่างไม่สมส่วน สวมใส่เสื้อผ้าแล้วรู้สึกไม่สวยงาม  แต่ทุกคนทราบไหมค่ะว่า การที่เรามีไขมันหน้าท้องนั้นเป็นตัวการในการเกิดโรคต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง มะเร็ง เบาหวาน หรือไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้เช่นกันค่ะ

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.