มิถุนายน 3, 2023

jokernomal.com

แหล่งรวบรวมความรู้ และความสนุกสนาน

รีวิว อาหารเกาหลียอดฮิต อร่อยถูกปากคนไทยสุดๆ

1 min read
รีวิว อาหารเกาหลียอดฮิต อร่อยถูกปากคนไทยสุดๆ

รีวิว อาหารเกาหลียอดฮิต อร่อยถูกปากคนไทยสุดๆ สำหรับใครที่กำลังอินและฟินกับซีรีย์เกาหลีกันอยู่นั้น คงพลาดไม่ได้ที่จะเห็นนักแสดงกินอาหารในจออย่างอร่อยกันมากๆ อร่อยจนคนนอกจออดใจไม่ไหวเลย จนต้องตามไปหาซื้อกินเลยทีเดียว นอกจากซีรีส์เกาหลีจะมีเอกลักษณ์แล้ว “อาหารเกาหลี” ก็มีเอกลักษณ์และได้รับความนิยมไม่แพ้กัน อาหารเกาหลีเป็นหนึ่งในอาหารที่มีชื่อเสียงระดับโลก หลายคนอาจจะรู้จักอาหารเกาหลีแค่กิมจิหรือรามยอนแต่เราขอบอกเลยว่าอาหารเกาหลีมีมากกว่าเมนูกิมจิอย่างแน่นอนและเช่นเดียวกับอาหารเอเชียอื่น ๆ อาหารเกาหลีนั้นมีเอกลักษณ์และรสชาติเป็นของตัวเองสูง

รีวิว อาหารเกาหลียอดฮิต อร่อยถูกปากคนไทยสุดๆ

ดังนั้นไม่ว่าจะทานเมนูอะไรก็ตามก็มักจะได้รับสารอาหารจากผักอยู่เสมอ หากวันนี้คุณต้องการที่จะกลายเป็นคนเกาหลีอย่างเต็มตัว เราจะนำ “เมนูอาหารเกาหลียอดฮิต” ​ที่สามารถทานไปดูซีรีส์ไปได้ค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลย

รีวิว อาหารเกาหลียอดฮิต อร่อยถูกปากคนไทยสุดๆ

1.รามยอน /มาม่าเกาหลี

เป็นเมนูที่คุณไม่รู้จักไม่ได้ เพราะในซีรีส์เกาหลีคู่พระนางมักจะชวนไปกินรามยอนด้วยกันบ่อยมาก  มาม่าเกาหลีเป็นที่นิยมมากในไทยเพราะมีรสชาติอร่อย เส้นเหนียวหนึบ รสชาติเผ็ดจัดจ้านมาก การปรุงมาม่าเกาหลีสามารถทำได้ง่ายมากค่ะ ใช้วิธีการปรุงแบบบะหมี่สำเร็จรูปทั่วไป แกะซอง เติมน้ำร้อน ใส่เครื่องปรุง รอเวลาให้เส้นเข้าที่ก็ทานได้เลยค่ะ หากอยากทานให้เหมือนกับเกาหลีก็อย่าลืมทานคู่กับกิมจินะคะ รับรองว่าอร่อยแน่ 

รีวิว อาหารเกาหลียอดฮิต อร่อยถูกปากคนไทยสุดๆ

2.คิมบับหรือกิมบับ

เมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นซูชิ/ข้าวปั้นสไตล์เกาหลี คิมบับเป็นอาหารสตรีทฟู้ดสไตล์เกาหลียอดนิยมซึ่งมีลักษณะคล้ายกับซูชิโรลของญี่ปุ่น เมนูนี้เป็นเมนูโปรดของดารา ไอดอลและนักแสดงเกาหลีหลายคน นั่นเป็นเพราะว่ามันอร่อยและปรุงด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของเกาหลี คิมบับเป็นอาหารที่ทำด้วยข้าวซูชิ เนื้อ ผักโขม/ผักดองและผักผัดหลังจากนั้นจึงห่อด้วยแผ่นสาหร่าย จากนั้นให้ม้วนจนเข้าที่แล้วตัดเป็นแผ่นขนาดพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมกับกิมจิทานเข้ากันเพื่อที่จะทำให้เมนูนี้อร่อยและกลมกล่อมมากขึ้น

รีวิว อาหารเกาหลียอดฮิต อร่อยถูกปากคนไทยสุดๆ

3.ต๊อกบกกีหรือต๊อกป๊กกี

เป็นอาหารสตรีทฟู้ดของประเทศเกาหลีที่มีชื่ออย่างมากในกรุงโซล เมนูนี้เป็นเมนูที่เรามักจะได้ยินบ่อย ๆ ในซีรีส์เกาหลี ซึ่งต๊อกบ๊กกีทำจากเค้กข้าวที่เหนียวนุ่มและเนื้อปลาที่มีลักษณะคล้ายกับโอเด้ง ทางร้านมักจะใช้เค้กข้าวสวยผัดรวมกับเนื้อปลากรายและต้นหอม เมื่อทำเสร็จจะคลุกในซอสสูตรพิเศษที่ทำด้วยพริกเกาหลีและเต้าเจี้ยว และมักจะทานคู่กับไข่ต้ม สตรีทฟู้ดรสชาติเยี่ยมนี้เป็นเมนูที่คุณต้องลองหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบรสชาติเผ็ดร้อน ต๊อกบกกีเป็นอาหารที่มีสีส้มแดงที่เป็นสัญลักษณ์ รสชาติของต๊อกบกกีนั้นค่อนข้างจะจัดจ้าน คนไทยหลายคนชอบทานมาก

รีวิว อาหารเกาหลียอดฮิต อร่อยถูกปากคนไทยสุดๆ

4.กิมจิ

กิมจิเป็นเมนูที่เป็นที่รักของชาวเกาหลี หากไปเกาหลีแล้วไม่ได้ทานกิมจิหรือไม่รู้จักกิมจิก็ถือว่ายังไปไม่ถึงค่ะ ความเป็นเอกลักษณ์ของกิมจิทำให้ชาวต่างชาติเรียกประเทศเกาหลีว่า “แดนกิมจิ” ตามที่เราได้บอกไว้กิมจิเป็นหนึ่งในอาหารที่เก่าแก่ที่สุดและเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดในอาหารเกาหลี

กิมจิเป็นอาหารที่มีรสเผ็ดและเปรี้ยวซึ่งประกอบด้วยผักหมัก ปรุงด้วยส่วนผสมหลายชนิด แต่ส่วนประกอบหลักที่พบมากที่สุดคือกะหล่ำปลีและผักกาดขาว กิมจิเป็นที่นิยมในหมู่ชาวต่างชาติเนื่องจากมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์อีกทั้งมีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีไฟเบอร์สูงแต่แคลอรี่ต่ำ อย่างไรก็ตามสำหรับชาวเกาหลีกิมจิเป็นอาหารที่นิยมทานมากที่สุดเนื่องจากคุณค่าทางวัฒนธรรม หากไม่มีกิมจิอาหารที่ทานเข้าไปจะถือว่าไม่สมบูรณ์ กิมจิถือเป็นเครื่องเคียงและอาหารที่ต้องมี 

รีวิว อาหารเกาหลียอดฮิต อร่อยถูกปากคนไทยสุดๆ

5.ทักคังจองหรือไก่ทอดสไตล์เกาหลี

ไก่ทอดเกาหลีน่าจะเป็นไก่ทอดที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก เพราะในซีรีส์นั้นจะนำเสนอการทานอาหารสไตล์เกาหลีนอกจากจาจังมยอน ต๊อกบกกี และรามยอนแล้ว ไก่ทอดเกาหลีถือว่าเป็นเมนูยอดฮิต ยิ่งได้กินกับเบียร์เย็น ๆ รับรองว่าเข้ากันได้ดีอย่างแน่นอน ไก่ทอดเกาหลีเป็นการนำไก่มาทอดให้กรุบกรอบ หลังจากนั้นก็นำไก่ที่ทอดแล้วมาเคลือบด้วยซอสพริกหวานเกาหลีแบบโฮมเมดหรือที่เรียกกันว่าซอสโคชูจังเพื่อให้ได้รสชาติกลมกล่อม เมื่อทานแล้วจะสัมผัสได้ถึงความกรอบ เผ็ดและหวานแบบลงตัว 

จาจังมยอน

6.จาจังมยอน

เมนูนี้มีตำนานค่ะถึงแม้ว่าจะไม่ใช่เมนูเกาหลีแท้ ๆ แต่ก็เป็นเมนูที่ถูกพูดถึงอยู่บ่อย ๆ เมนูนี้เริ่มต้นขึ้นในราชวงศ์โชซอน ในขณะนั้นโชซอนได้เปิดเมืองอินช็อนเป็นเมืองท่าทำให้ผู้อพยพชาวจีนเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก โดยย่านนั้นถูกเรียกว่าอินช็อนไชน่าทาวน์ ชาวจีนที่อาศัยในเมืองอินช็อนเริ่มทำเมนูจ๋าเจี้ยงเมี่ยนก่อนแต่ต่อมาเพื่อให้เข้ากับการทานอาหารของเกาหลี ชาวเกาหลีเลยได้นำเมนูนี้มาดัดแปลงโดยการทำเส้นให้หนาขึ้น ปรุงให้อร่อยเข้ากับวัฒนธรรมเกาหลีมากขึ้นและตั้งชื่อเป็น “จาจังมยอน” เอกลักษณ์ของเมนูนี้คือมีซอสที่เป็นสีน้ำตาลออกดำ รสชาติกลมกล่อม อร่อยสุดๆค่ะ

รีวิว อาหารเกาหลียอดฮิต อร่อยถูกปากคนไทยสุดๆ

7.บิบิมบับ

เป็นอาหารเกาหลีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเช่นกัน บิบิมมีความหมายว่ายำหรือคลุกเข้าด้วยกัน ส่วนคำว่าบับหมายถึงข้าว เราสามารถเรียกบิบิมบับว่าข้าวยำเกาหลีหรืออาหารกลางวันแบบเกาหลีได้ เพราะเป็นเมนูที่มีหลากหลายอย่างผสมเข้าด้วยกัน ตั้งแต่เนื้อ ข้าว ผัก และซอสบิบิมบับแสนอร่อย เมนูนี้เป็นเมนูที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้ทานได้มาก บิบิมบับถือเป็นข้าวชามใหญ่ เป็นเมนูง่าย ๆ ที่รวบรวมผัก ข้าว เนื้อวัวและไข่ ปรุงรสด้วยน้ำมันงาและน้ำพริกเผา

รีวิว อาหารเกาหลียอดฮิต อร่อยถูกปากคนไทยสุดๆ

8.ซอนแด

เมนูนี้อีกหนึ่งอาหารข้างทางที่ได้รับความนิยม ซอนแดเป็นไส้กรอกชนิดหนึ่งซึ่งมีลักษณะคล้ายกับพุดดิ้งเลือดโดยมีรากฐานมาจากอาหารมองโกเลีย ซอนแดแบบดั้งเดิมคือไส้หมูที่มีเส้นก๋วยเตี๋ยวผักและเนื้อใส่ไว้ข้างใน เมนูนี้เป็นเมนูอาหารเกาหลีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ทำจากลำไส้หมูยัดไส้ด้วยส่วนผสมหลายอย่างมาก รสชาติของซอนแดนั้นแตกต่างกันไปตามไส้ การห่อและการเตรียมแตกจะต่างกันไปตามจังหวัดหรือเมืองในเกาหลีใต้

รีวิว อาหารเกาหลียอดฮิต อร่อยถูกปากคนไทยสุดๆ

9.ปูหมักซีอิ๊วหรือคังจังเกจัง

เป็นอาหารที่ชาวเกาหลีชอบมาก คนไทยเราก็ฮิตเมนูนี้อยู่พักใหญ่เหมือนกันค่ะ เมนูนี้มีรส เข็ม หวานและเผ็ด หากคุณชอบลองอาหารใหม่ ๆ ล่ะก็อาหารนี้มีความหมายและพิเศษสำหรับคุณอย่างแน่นอน เนื่องจากรสชาติของมันนั้นสามารถสร้างความประหลาดใจให้กับผู้มาทานครั้งแรก ปูดองซีอิ๊วเกาหลีนั้นทำได้ง่ายมากค่ะ แต่ต้องเลือกซื้อปูที่สดหน่อยนะคะ 

แนงมยอน

10.แนงมยอน

หรือที่เรียกว่าโซบะเย็นเมนูนี้มักจะทานในช่วงฤดูร้อนของเกาหลีใต้ โซบะเย็นนี้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมในฐานะตัวเลือกอาหารกลางวันแบบเบา ๆ หรือทานหลังจากการกินหมูย่างเกาหลีเพื่อล้างปาก แนงมยอนเป็นเมนูอาหารที่มาจากกรุงเปียงยางของเกาหลีเหนือ ประกอบด้วยบะหมี่โซบะในน้ำซุปเนื้อรสจัดหรือน้ำซุปกิมจิราดด้วยหัวไชเท้า แตงกวาและไข่ปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชูและมัสตาร์ดเกาหลี (gyeoja) เส้นบะหมี่มักทำจากบัควีท มันฝรั่งและมันเทศ แต่สามารถทำจากแป้งเท้ายายม่อมและคุดซูได้ขึ้นอยู่กับชนิดของแนงมยอน ขอบอกเลยว่ารสชาติของโซบะเย็นเกาหลีนี้อร่อยมาก 

ซัมกยอบซัล

11.ซัมกยอบซัล

เมนูนี้ถือเป็นหนึ่งในอาหารเกาหลียอดนิยมในเกาหลีใต้เช่นเดียวกับไก่ทอดเกาหลี เราจะเห็นได้ว่าปัจจุบันมีร้านหมูย่างเกาหลีมากมายให้เราได้ไปทานกัน หมูสามชั้นย่างเกาหลีเป็นเมนูที่ประกอบด้วยเนื้อหมูสามชั้นย่างที่ไม่ผ่านการหมักหรือปรุงรส แต่จุดเด่นของเมนูนี้คือจะทานคู่กับน้ำจิ้มเกาหลีที่ผ่านการปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยผสมในน้ำมันเมล็ดงา ที่สำคัญคือต้องมีเครื่องเคียงอย่างผักและกิมจิ วิธีการทานก็เป็นสิ่งสำคัญมากเช่นกันสำหรับเมนูนี้ เพราะสำหรับเมนูนี้เราจะไม่ทานเหมือนหมูกระทะที่ย่างเสร็จแล้วเอาเข้าปาก แต่เราจะต้องตัดเนื้อสามชั้นให้พอดีคำจากนั้นห่อด้วยผักกาดหอม เพิ่มกระเทียมหรือหอมย่างและกิมจิหลังจากใส่ทุกอย่างรวมด้วยกันก็สามารถเอาเข้าปากได้เลย 

จับแชหรือชับแช

12.จับแชหรือชับแช

เป็นเมนูที่คล้าย ๆ ผัดวุ้นเส้นของบ้านเราค่ะ สามารถเรียกเมนูนี้ได้ว่าเมนูบะหมี่ที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกาหลี ชับแชเป็นอาหารที่ขายทั่วไปตามร้านอาหารเกาหลี บางร้านอาจจะมีเมนูนี้ทุกวันแต่บางร้านจะเน้นขายในช่วงเทศกาล เช่น ช่วงวันหยุดเทศกาลของเกาหลี เช่น ซอลลัล (วันปีใหม่ของเกาหลี) หรือเทศกาลชูซ็อก (วันเทศกาลเก็บเกี่ยวของเกาหลี) จับแชมักจะถูกเสิร์ฟเป็นเครื่องเคียงในช่วงมื้อกลางวันหรือมื้อค่ำ จับแชเป็นอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิมที่ประกอบด้วยบะหมี่ที่ทำจากแป้งมันเทศ ผัก เนื้อวัว ปรุงรสด้วยซีอิ๊วและน้ำตาล จุดเด่นคือต้องผัดด้วยน้ำมันงาเท่านั้นเพื่อให้ได้รสชาติที่หอม ในบางสูตรอาจจะมีส่วนผสมเพิ่มเติม เช่น เห็ด เพื่อให้รสชาติอร่อยและครบเครื่องมากขึ้น

จบไปแล้วสำหรับเมนูอาหารเกาหลียอดฮิตที่คนไทยชอบทานกันเยอะมากๆ ที่สำคัญอร่อยสุดๆเลยค่ะ ใครที่ยังไม่เคยทานต้องลองไปหาซื้อทานกันบ้างแล้วแหละ เราเชื่อว่ามีครั้งแรกก็ต้องมีครั้งที่สองกันอย่างแน่นอน

เสริมความงามได้อย่างหน้าทึ่ง ด้วยของใช้ในบ้าน ในเรื่องของผลิตภัณท์ความงาม มีความหลากหลายมากมาย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับสาวๆทั้งหลาย มีไว้ติดโต๊ะเครื่องสำอาง ดังนั้น เราจึงจะมาแนะนำอุปกรณ์เสริมความงามง่ายๆด้วย ของใช้ที่มีในบ้าน ที่สำคัญยังช่วยให้เราประหยัดในเรื่องของเครื่องสำอางได้เยอะเลย

สาขาที่น่าเรียนและมาแรง ในปี 2021 ต้องบอกก่อนเลยว่า ในสถานการณ์ปัจจุบัน นั้นได้เกิดการเปลี่ยนแปลงในด้านต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทางด้านการศึกษา ที่จะต้องปรับตัวในทันกับสถานการณ์ในตอนนี้ ดังนั้นการศึกษาจะสำคัญอย่างไร ในปี 2021 สำหรับน้องๆคนไหนที่ยังนึกไม่ออกว่า อยากจะเรียนต่อสาขาไหนดีนั้น วันนี้เราจะพาน้องๆไปดูสาขาที่ทางตลาดแรงงานต้องการมากๆ 

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.